0

รายการที่ชื่นชอบ

ปี 2555 วันที่ 4 พ.ย. โรงเจลุ่ยอิมยี่ อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบฯ

รถบัส VIP ออกจากหน้าร้านสหตั้งง่วนเฮง ถนนอนุวงศ์ เวลา 6โมงเช้ามุ่งหน้าสู่โรงเจ เขาสามร้อยยอด วันนี้มีสาธุชนร่วมในงานบุญนี้ 40 ท่านครับ


รถเคลื่อนผ่านถนนราชวงศ์ผ่านตลาดเช้าที่สำเพ็ง คิคูย่า ที่คนเยอะมาก รถติดเกือบครึ่งชั่วโมง แล้วก็ขึ้นสะพานพระปกเกล้าไปออกวงเวียนใหญ่ มุ่งหน้าไปออกถนนพระราม 2 มุ่งหน้าลงใต้ ผ่านสมุทรสาคร เพชรบุรี และประจวบฯ


เดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง เวลาใกล้ๆ10โมงเช้า ก็เข้าเขตอำเภอเขาสามร้อยยอด จ.ประจวบฯ ซึ่งเรียกว่ามีความงดงาม เป็นธรรมชาติอยู่มาก
โรงเจลุ่อิมยี่ ตั้งอยู่กลางหมู่เขาสามร้อยยอด มีวิวทิวทัศน์ ที่งดงาม และเงียบสงบ อากาศก็เย็นสบาย ผมเองรู้สุึกว่าเหมือนไปเที่ยวเมืองีนเลย เพราะภูขาที่เห็นมียอดสลับซับซ้อน และสูงชันมากโรงเจเตรียมอาหารเจ ร้อนๆ และของหวาน ไว้ต้อนรับคณะไว้อย่างเพียงพอและดีมากๆ


จากนั้นทางคณะก็พักผ่อนตามอัธยาศัยครู่หนึ่ง ส่วนใหญ่ก็จุดธูปไหว้พระ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆภายในโรงเจ อาทิ เจ้าแม่กวนอิน ตั่วเหล่าเอี๊ย เจ้าพ่อเสือ เจ้าต่างๆ


เมื่อถึงเวลา 10นาฬิกาก็เริ่มเข้าสู่พิธีการทอดผ้าป่า โดยทางโรงเจอัญเชิญพระภิกษุจากวัดใกล้เคียงมาเพื่อให้ศีลและสวดให้พร
ช่วงพักหลังถวายเพลแด่พระภิษุแล้ว ทางคณะก็เริ่มทำการนับเงินบริจาค โดยไม่หักค่าใช้จ่าย คราวนี้ได้รับยอดเงินบริจาครวมทั้งสิ้น 348,501 บาท(สามแสนสี่หมื่นแปดพัน ห้าร้อยหนึ่งบาท)หลังจากเสร็จจากการทอดผ้าป่าแล้ว ช่วงบ่ายๆ ทางคณะได้เดินไปสักการะที่หลวงพ่อโตองค์ใหญ่ที่วัดตาลเจ็ดยอดซึ่งอยู่ใกล้ๆกัน
หลังจากนั้นก็เดินทางแวะซื้อของฝากที่ร้านแม่กิมลั้ง ที่เพชรบุรี เดี๋ยวนี้ร้านแม่กิมลั้งมีหลายสาขา สินค้ามีแพคเกจจิั้งสินค้าสวยงาม มีสินค้าหลายอย่างทั้งขนมหวาน อาหารต่างๆ สถานที่สะดวก จนผมเองอดอิจฉาในความเก่งของเจ้าของร้านไม่ได้ เพราะแต่ละที่มีคเยอะมาก จนขายแทบไม่ทัน

หลังจากนั้นก็แวะรับประทานอาหารเย็นที่นิวรสทิพย์ ตรงมหาชัย เวลา 6โมงเย็น และกลับถึงหน้าร้านสหตั้งง่วนเฮงโดยสวัสดิภาพและอิ่มบุญกันถ้วนหน้า เวลา 3ทุ่ม.