0

รายการที่ชื่นชอบ

<พระนคร> ร้านสวีท สเต็กถูกปาก ราคาถูกใจ

โดย ผู้จัดการออนไลน์ 27 กรกฎาคม 2551 14:37  

เดี๋ยวนี้หากนึกอยากจะกิน "สเต็ก" รสชาติดีๆ ที่ถูกปาก คงไม่ต้องถึงกลับขนาดเก็บเงินไปนั่งกินสเต็กตามโรงแรมหรูๆ หรือตามร้านสเต็กเฮ้าส์ที่ขายสเต็กราคาแพงๆ กันแล้ว เพราะว่าสเต็กกลายเป็นอาหารราคาย่อมเยาที่สามารถหากินได้ทั่วไป ตามร้านอาหารเล็กๆ ไปจนถึงร้านริมถนนก็มีสเต็กราคาถูก ที่สมเหตุสมผลกับรสชาติ ให้ได้เลือกกินกันอย่างมากมาย

และในมื้อนี้ "ผ่านมาแวะกิน" ก็มีร้านสเต็กที่ขายสเต็กรสดี ในราคาย่อมเยามานำเสนอให้แก่เหล่านักกินที่ชื่นชอบสเต็กได้ลองไปชิมกัน ร้านสเต็กที่ว่านี้มีชื่อหวานๆ ว่า "สวีท" เป็นร้านสเต็กร้านเล็กๆ ที่เปิดขายสเต็กราคาย่อมเยาอยู่ตรงย่านพาหุรัดมานานแล้วกว่า 25 ปี ที่นี่มีสเต็กหลากหลายให้เลือกกินไม่ว่าจะเป็นสเต็กหมู สเต็กเนื้อ สเต็กไก่ สเต็กปลา และยังมีพวกสลัด ยำ ข้าวและเมนูอื่นๆ อีกมากมายให้เราได้เลือกลิ้มรสชาติกันได้ตามใจชอบ   
       สำหรับเมนูสเต็กจานเด่นของที่นี่ที่เราได้เลือกลองลิ้มและติดใจในรสชาติก็คือ
สเต็กหมู ใส่ไส้กรอก ไข่ดาว (65 บาท) เป็นสเต็กจานโตที่สั่งมากินแล้วอิ่มท้องดีจริง เพราะว่ามีทั้งสเต็กหมู ที่ทางร้านเลือกใช้เนื้อหมูส่วนสันนอกที่ไม่มีมันมาหมักกับเครื่องปรุงจนเข้าถึงเนื้อในหมู ก่อนที่จะนำมาทอดเป็นชิ้นเนื้อสเต็กหมูที่สุกหอม หั่นชิ้นเนื้อสเต็กหมูส่งเข้าปากเคี้ยวนุ่มได้รสชาติของเครื่องหมัก และยังมีไส้กรอกหมูที่ทอดหอมๆ กินแล้วได้รสชาติไส้กรอกหมูอย่างแท้จริง ส่วนไข่ดาวมาเป็นรูปหัวใจ สามารถสั่งได้ว่าจะเอาสุกมากน้อยแค่ไหน ไข่ดาวนั้นกินคู่กับสเต็กก็เข้ากันดี แถมยังมีขนมปังปิ้งทาเนยมาให้กินแนมด้วย

 และไม่ใช่แต่สเต็กที่ถูกปาก ที่นี่ยังมีสลัดที่ชวนกินอีก อย่างสลัดไก่ทอด (50 บาท) เป็นสลัดผักสดหลายๆ อย่างที่มีน้ำสลัดสูตรเด็ดของทางร้านราดหน้ามา แล้วก็มีเนื้อไก่ทอดที่ทางร้านเลือกใช้แต่เนื้อไก่ล้วนๆ หมักกับเครื่องปรุงและทอดมาจนสุกหอม กินเนื้อไก่เคี้ยวนิ่มปากเข้ากันกับสลัดผักที่ชุ่มน้ำสลัดครีมข้นๆ ออกรสหวานเปรี้ยวกลมกล่อมปาก

ยังมีอีกหนึ่งเมนูเด็ดที่เราถูกใจคือ ยำหมูเบอร์เกอร์ (50 บาท) เป็นเบอร์เกอร์หมูที่ทางร้านทำเองนำมาทอดสุกแล้วหั่นเป็นชิ้นๆ นำมายำใส่แตงกวา หัวหอม มะเขือเทศ และปรุงรสชาติจัดจ้านแบบไทยๆ กินแล้วได้รสชาติเบอร์เกอร์หมูเนื้อนุ่มซึมรสน้ำยำเปรี้ยว เค็ม เผ็ด อมหวานถูกปากอีกหนึ่งเมนู
       
       นอกเหนือจากเมนูจานเด็ดเหล่านี้ที่เราได้ลองลิ้มจนติดใจปากเอามากๆ แล้วก็ยังมีเมนูอื่นๆ อีกที่น่าสั่งมากินอีก อาทิ
สเต็กแฮม (50 บาท) สเต็กไก่ (40 บาท) สเต็กเนื้อ (60 บาท) ข้าวหมูอบไข่ดาว (35 บาท) ข้าวเบคอนไส้กรอกไข่ดาว (40 บาท) และอีกสารพัดเมนูจานเด็ดมากมายที่ร้านสวีทภูมิใจนำเสนอให้ได้ลองลิ้มรสชาติกันได้ตามใจปาก ในราคาสบายๆ กระเป๋า

 "สวีท" ตั้งอยู่ที่ 103 ถ.ตรีเพชร แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กทม. การเดินทางถ้ามาจากพาหุรัด วิ่งมาจนถึงแยกพาหุรัดให้เลี้ยวซ้าย และตรงมานิดเดียวก็จะเห็นร้านสวีทตั้งอยู่ทางซ้ายมือติดริมถนน จุดสังเกตอยู่ตรงข้ามกับ เพาะช่าง เปิดทุกวัน เวลา 06.00-20.00 น. โทร. 0-2222-9611