0

รายการที่ชื่นชอบ

วิธีเพิ่มความเชื่อมั่นให้ลูกค้าบนตลาดออนไลน์

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ค้าขายผ่านอินเตอร์เน็ต เทคนิค ต่อไปนี้จะช่วยให้ลูกค้ามั่นใจเว็บไซต์ของคุณมากขึ้น     1.แสดงให้เห็นว่าคุณจะไม่ เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้า
สิ่งที่ลูกค้ากลัวที่สุด คือ ข้อมูลรั่วไหลหรือมีการขายข้อมูลลูกค้า เพื่อผลประโยชน์ทางการค้าโดย เจ้าตัวไม่ยินยอม ดังนั้น ควรมีการแจ้งนโยบายเกี่ยวกับเรื่องนี้เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจ หรืออาจต้องลงทุนมีระบบป้องกันข้อมูลจากแฮกเกอร์ด้วย


     2.เพิ่มความคิดเห็นเข้าไปในเว็บ
     เป็นการนำเสนอความคิดเห็นจากลูกค้าปัจจุบันตัวจริง ซึ่งถือเป็นวิธีที่ดีที่สุดที่ช่วยให้ลูกค้ารายอื่นมั่นใจที่จะเข้ามาซื้อของที่ เว็บไซต์ของคุณมากยิ่งขึ้น โดยเมื่อคุณสัมภาษณ์ลูกค้าประจำของ คุณและขออนุญาตนำข้อความของเขาขึ้นเว็บไซต์ ซึ่งเป็นวิธีง่ายๆ เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้ลูกค้ารายใหม่ได้ดีที่สุด

     3.ให้ข้อมูลที่ละเอียดชัดเจน
     ควรลงรายละเอียดเกี่ยวกับข้อมูลสินค้าให้ครบถ้วนชัดเจน ไม่ควรลงข้อมูลแบบคลุมเครือ ทำให้ลูกค้าไม่มั่นใจในการซื้อสินค้า ของคุณ

     4.ใส่ข้อมูลเกี่ยวข้องที่น่าเชื่อถือ
     หากมีข้อมูลจากหนังสือหรือวารสารต่างๆ ที่น่าเชื่อและเป็น ประโยชน์ หรือผลงานวิจัยที่เกี่ยวกับสินค้าของคุณ ควรนำมาลง ไว้ในเว็บไซต์ เพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น ยิ่งเพิ่มความมั่นใจ ให้ลูกค้ามากขึ้น

     5.ให้ข้อมูลสำหรับติดต่อ
     ควรใส่ชื่อ-นามสกุลเต็มของคุณ ที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์ อี-เมล และใส่ลิงค์ไปยังข้อมูลเหล่านั้นทุกหน้าของเว็บไซต์ เมื่อลูกค้าต้องการติดต่อซื้อสินค้ากับคุณ จะได้ไม่พลาดเสียลูกค้าไป

     6.ใส่ประกาศนียบัตรจากหน่วยงานที่มีชื่อเสียง
     หากเคยได้รับรางวัลการประกวด หรือเป็นสมาชิกสมาคมทางวิชาชีพธุรกิจต่างๆ อย่าลืมลงไว้หน้า “เกี่ยวกับเรา (About Us)” ด้วย คุณอาจมีลูกค้าจากนานาประเทศกลายเป็นธุรกิจอินเตอร์ฯ ได้เช่นกัน

     7.บอกให้ลูกค้ารู้ว่าคุณเป็นใคร
     ควรช่วยให้เขารู้จักคุณมากยิ่งขึ้น ควรใส่รูปของคุณในหน้า “เกี่ยวกับเรา (About Us)” หรือแม้กระทั่งรูปออฟฟิศ จะยิ่งทำ ให้คนซื้อรู้สึกว่าคุณและบริษัทมีตัวตนจริง นอกจากนั้นอาจใส่ข้อมูล อื่นๆ เช่น ประสบการณ์และระยะเวลาในการเปิดธุรกิจ แรงบันดาลใจในการทำธุรกิจของคุณ

     8.มีการติดตามหลังการขาย
     ควรส่งอีเมลให้ลูกค้าทราบเป็นระยะ เช่น เมลตอบรับการสั่งซื้อสินค้า เมลรายละเอียด การส่งสินค้า เพื่อเพิ่มความมั่นใจมากยิ่งขึ้น รวมทั้ง อาจยินดีรับฟังและตอบทุกความคิดเห็นด้วย

แหล่ง : สยามธุรกิจ (www.siamturakij.com)
โดย : WebMaster
วันที่ : 30/7/2553